• dpp@daiphugiapp.com
  • 0915.772.218/0222.3750.589
Tin tức

Tình tiết bất ngờ vụ trâu húc chết chủ ở Hải Phòng

Thứ hai, 03/07/2017 | 10:24 GMT+7

Nhắc đến con trâu số 18 húc chết chủ ở Hải Phòng, nhiều người cho rằng “nó có vấn đề”. Bởi theo quy định, con trâu phải được chủ dắt đến sân đình làm lễ yết kiến thành hoàng làng trước khi ra sới chọi. Nhưng ông Hướng làm mọi cách vẫn không thể điều khiển được con trâu vào, đành mang sợi dây thừng dắt trâu vào đình xin đặc cách.

Vào sáng ngày 1/7, tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (Hải Phòng) đã diễn ra vòng loại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2017. Khi được vào sới thi đấu, con trâu số 18 của ông Đinh Xuân Hướng (phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, Hải Phòng) bất ngờ lao vào húc chủ nhiều lần. Sự việc khiến ông Hướng tử vong.

Báo VnExpress đưa tin, ông Đinh Đình Phú (Hải Phòng)- một trong những người đưa trâu đến tham dự lễ hội chọi trâu Đồ Sơn cho biết con trâu số 18 của ông Hướng có “vấn đề”. Theo ông Phú, vào sáng sớm 1/7, theo lệ làng và quy ước lễ hội, chủ nhân phải dắt trâu đến sân đình làm lễ yết kiến thành hoàng làng trước khi ra sới chọi. Riêng ông Hướng làm mọi cách vẫn không thể điều khiển được con trâu vào, đánh chỉ mang sọi dây thừng dắt trâu vào đình xin Ban tế đặc cách.

Đặc biệt, các chủ trâu theo gia lễ hội chọi trâu đều mặc trang phục lễ hội, nhưng ông Hướng và ông Lê Huỳnh Vũ (người chung tiền mua trâu) vẫn quần âu, áo phông tối màu. Theo ông Phú, ông Hướng giải thích, do trâu “có vấn đề” nên phải mặc thế.

Tình tiết bất ngờ vụ trâu húc chết chủ ở Hải Phòng - Ảnh 1

Trâu số 18 nổi điên húc chủ tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Ảnh: Báo Vietnamnet

Nói về con trâu của mình, ông Lê Huỳnh Vũ cũng cho biết, con trâu số 18 được 2 ông mua từ miền Tây Nam Bộ với giá hơn 100 triệu đồng vào cuối năm 2016. Con trâu có ngoại hình đẹp, cặp sừng rộng, to và rất dũng mãnh, từng hạ 5 đối thủ tại cuộc tuyển chọn trong Nam đều bằng đòn” móc hàm”.

Cũng theo ông Vũ, thời gian đầu đưa về nuôi, con trâu cứ lồng lên và bất tuân lệnh. Đặc biệt nó rất “dị ứng” với các màu sặc sỡ, như màu đỏ, vàng. Có lần, anh em ông Hướng mặc áo vàng đỏ, mang cờ hội để huấn luyện thì bị trâu giật thừng, suýt lao vào tấn công.

Chia sẻ với Pv báo Tri thức trực tuyến, bà Đinh Thị Hường (54 tuổi, chị gái ông Hướng) cho biết, vào sáng ngày 1/7 bà đang ở nhà thì nhận được tin báo em trai bị trâu húc. Bà tức tốc chạy xe máy vào viện thì sức khỏe ông Hướng đã diễn biến xấu, sau đó tử vong.

Bà Hường cho biết, em trai mình có hơn 10 năm kinh nghiệm nuôi trâu chọi thuê nhưng đây là lần đầu tiên ông Hướng đứng tên đăng ký chủ trâu.

Bà Hường kể lại, ông Hướng đầu tư rất nhiều thời gian và tiền của vào để chăm sóc con trâu này. Hàng ngày ông phải đi cắt cỏ cho trâu ăn, cho trâu tập luyện, cho xuống sông bơi. Thậm chí, trâu chọi còn thường xuyên cho ăn mía, sâm và các loại thuốc bộ.

“Nhiều khi trâu chọi còn được chăm sóc sướng hơn con người. Vậy mà nó đã húc chết chủ của mình”, bà Hường nói.

Được biết, sau khi tấn công chủ, con trâu số 18 đã bị bắn chết. Lực lượng chức năng cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, xác định xem có hay không các chết kích thích, tăng lực còn tồn dư trong trâu số 18.

(Tổng hợp)

CÔNG TY TNHH ĐẠI PHÚ GIA

Văn phòng: 5B1A cụm Công nghiệp Đồng Kỵ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh

Điện thoại: 0222.3750.589 fax: 0222.3742 496

Email: dpp@daiphugiapp.com / Hotline : 0915.772.218 / 0222.3750.589

Nhà máy sản xuất

Số 348,đường Lê Thánh Tông, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương

Điện thoai: 0220.3281.999 Fax: 0220.3581.678

Thiết kế website bởi Creative Việt Nam